วันอาทิตย์ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2553

ผลไม้ฤดูร้อน

ขนุน ให้พลังงานสูงเนื้อสีเหลืองมีเบต้าแคโรทินช่วยต้านอนุมูลอิสระป้องกันมะเร็ง


มะม่วง ผลดิบมีเส้นใยอาหารสูงผลสุกมีวิตามินเอและซี มากช่วยเสริมภูมิคุ้มร่างกาย


ทับทิม กินทั้งเมล็ดได้วิตามินซีและใยอาหารสูง ช่วยลดไข้ บำรุงหัวใจ


ชมพู่ ให้พลังงานต่ำ มีใยอาหาร และวิตามินเอสูง เป็นยาบำรุงหัวใจ


สับปะรด มีใยอาหาร วิตามินซี และแมกนิเซียมสูง มีเอนไซม์ช่วยย่อยเนื้อ


แคนตาลูป เนื้อสีเหลืองมีเบต้าแคโรทินและวิตามินเอ ช่วยต้านอนุมูลอิสระ


มะเขือเทศ มีโพแทสเซียมสูง ผลสีแดงจากแคโรทินอยด์ ป้องกันมะเร็ง


มะละกอ รสฝาดเฝื่อน มีโปรตีนและวิตามินบีสูง ป้องกันอาการเลือดออกตามไรฟันมะเฟือง อุดมด้วยวิตามินเอ

และซี เสริมกระดูกและฟันให้แข็งแรงเป็นยาขับเสมหะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น